6 thực phẩm giúp bé phát triển chiều cao tối ưu

thuc-pham-1

Như chúng ta đã biết, người Việt đang là nước trong top các nước có chiều cao trung bình thấp nhất thế. Để cải thiện chiều cao, ta phải đầu tư vào thế hệ tương lai. Chúng ta đều đồng ý là chiều cao bị ảnh hưởng bởi ba yếu tố lớn đó là gen di truyền, dinh dưỡng và tập luyện thể dục thể thao. Thế nhưng nhiều người đang có quan niệm sai lầm là gen là yếu tố quyết định lớn nhất. Thực tế các nhà khoa học nghiên cứu rằng gen chỉ ảnh hưởng 23% trong khi đó chế độ dinh dưỡng lại ảnh hưởng tới 32%. Điều này chỉ ra rằng nếu như chúng ta cho bé ăn uống hợp lý thì bé hoàn toàn có thể phát triển chiều cao tối đa. Dưới đây là 6 loại thực phẩm tốt nhất để bé phát triển chiều cao vượt trội.

  1.  Sữa

Sữa là thức uống phát triển chiều cao mà ai cũng biết. Trong sữa rất giàu Canxi  – một trong những thành phần của xương và là chất thiết yếu thúc đẩy phát triển chiều cao. Trong 6 tháng đầu các mẹ nên cho bé ăn hoàn toàn bằng sữa mẹ. Sau đó ta nên đưa bữa vào thức uống hàng ngày của bé để giúp bé phát triển chiều cao tốt nhất. Đó cũng là một trong những phương pháp của người Nhật – “1 cốc sữa mỗi ngày”.

thuc-pham-1

  1.  Trứng

Trong trứng chứa rất nhiều Protein và Vitamin D – 2 chất đóng góp không nhỏ đến quá trình phát triển chiều cao của bé. Vitamin D giúp bé tổng hợp canxi tốt hơn, điều hòa Canxi trong máu. Protein ngoài đóng góp trong sự phát triển chung của cơ thể còn mà còn giúp xương tổng hợp, tái tạo Canxi và Canxi hóa ở xương và các sụn.

  1.  Thịt bò, thịt gà

Đây là hai loại thịt chứa nhiều Protein và sắt nhất trong các loại thịt. Vì vậy mà chúng có tác dụng phát triển xương rất tốt. Các nhà khoa học đã khuyến cáo rằng các bé mỗi ngày nên ăn khoảng 100g thịt.

  1.  Thủy hải sản

Các loại thủy hải sản vô cùng giàu Canxi trong đó có nhiều loại đã quá quen thuộc với nhiều gia đình Việt như: Tôm, cua, ốc, ngao, sò… Đây đều là những thực phẩm mà ta có thể dễ dàng mua được cho bé. Tuy nhiên các mẹ cũng lưu ý là một số loại hải sản có thể gây ngộ độc hay dị ứng với bé. Vì vậy khi cho bé ăn phải quan sát những biểu hiện của bé, nếu có biểu hiện khác thường phải ứng phó hoặc cho đi viện ngay.

thuc-pham-nhieu-canxi-5

  1.  Hoa quả

Hoa quả đối với bé có rất nhiều lợi ích tốt. Ngoài giàu dinh dưỡng, tốt cho tiêu hóa, sức đề kháng … thì sự phát triển chiều cao của bé cũng được hưởng lợi không nhỏ. Trong hoa quả có nhiều Vitamin và chất dinh dưỡng có ích cho sự phát triển chiều cao của bé mà không hề có tác dụng phụ nào. Các loại hoa quả như cam, táo, bơ, chuối đều rất dễ mua và giá cũng không quá cao, các mẹ hoàn toàn có thể cho bé ăn mỗi ngày được.

  1.  Các loại hạt

Trong các loại hạt đều chứa rất nhiều Vitamin, khoáng chất đặc biệt là Magie rất cần cho sự phát triển và cứng cáp của xương. Các loại hạt giàu Magie có thể kể đến như hạt hướng dương, hạt bí, hạt điều… Các loại hạt giàu protein là nhóm hạt như hạt đậu, hạt yến mạch …

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *