Ít ai ngờ được đồ chơi nhà bếp lại có nhiều lợi ích đến vậy

do-choi-nau-bep-hong

Đồ chơi nhà bếp là bộ đồ chơi gần như không thể thiếu của bất cứ bé gái nào. Khác với những bé trai thích chơi siêu nhân, otô thì các bé gái lại rất thích chơi búp bê, nhà bếp với những hoạt động mô phỏng như thường ngày. Các ba mẹ cũng không ngần ngại khi sắm cho bé gái nhà mình những bộ đồ chơi nhà bếp xinh xắn. Nhưng ít ai ngờ đến là những bộ đồ chơi nhà bếp này lại có nhiều ích lợi cho bé đến vậy. Hãy cùng Shop Trẻ Thơ khám phá xem nó có những tác dụng gì nhé!

Học cách chia sẻ

Dù là bất cứ loại đồ chơi nào thì bé cũng đều học cách chia sẻ cho bạn bè, anh em, người thân mình chơi cùng. Nhất là đối với đồ chơi nhà bếp càng đông thì càng vui và bé lúc này lại càng cần chia sẻ đồ chơi của mình với nhiều người hơn nữa.

Học cách làm việc nhóm

Khi chơi trò chơi đầu bếp với các bạn, điều bắt buộc là các bé phải phân vai, phân nhiệm vụ cho nhau. Điều này là viên gạch đầu tiên cho việc làm việc nhóm sau này của bé. Vì thế các mẹ nên khuyến khích cho bé làm việc nhóm đơn giản thế này nhé.

Học cách ứng xử

Mỗi khi chơi cùng, chia sẻ đồ chơi của mình với các bạn khác các bé đều học được cách ứng xử. Dù là chơi với một hay ít người thì bé cũng đều phải tương tác, ứng xử với nhiều người và tình huống khác nhau qua đó cho bé học hỏi cách giao tiếp với mọi người xung quanh. Điều này rất có ích cho cuộc sống của bé hiện tại và sau này.

Học cách chăm sóc, bảo vệ đồ vật

Bất cứ bé nào đều có tính bảo vệ đồ chơi của mình rất cao. Và vô thức bé đã biết cách chăm sóc bảo vệ đồ vật của mình bằng những hoạt động như dọn dẹp, lau chùi, rửa hay sắp xếp lại đồ chơi. Điều này có thể áp dụng ngay vào cuộc sống nếu bạn nhắc nhở hay tác động đến bé với những vật dụng hàng ngày.

Học cách đếm

Khi bé chơi nhà bếp bé phải đếm xem mình có bao nhiêu dụng cụ, có dụng cụ gì, phải nấu món này món kia trong bao nhiêu thời gian. Khi chơi xong bé phải đếm xem có đủ đồ hay không. Đây là cách đơn giản giúp bé tập đếm hàng ngày mà các mẹ không để ý đấy nhé.

Học cách nhận biết đồ vật

Nhận biết, tư duy về đồ vật, màu sắc, số lượng … trong bộ đồ chơi là những điều cơ bản và dễ dàng nhất với bé. Điều này cũng giúp bé có thể học cách nhận biết những đồ vật khác xung quanh mình dễ dàng hơn rất nhiều. Đồng thời trong lúc chơi, khám phá xung quanh bé cũng học hỏi được rất nhiều đồ vật và từ vựng khác nữa đấy.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *