Cây quất mang cát khí và tài lộc cho gia đình

quat-canh-2

Cây quất là loại cây cảnh phổ biến trong dịp Tết nguyên đán của người dân Miền Bắc. Màu xanh của lá tượng trưng cho tài lộc đầy nhà, trái quất tượng trưng cho hạnh phúc no đủ. Còn trong kinh doanh, trưng cây quất đầu năm đem lại cát khí rất lớn lao, có ý nghĩa sẽ đầu tư sáng suốt và thu được nhiều tài lộc. Cận ngày Tết, cảm giác xuống vườn ngắm và mua cây quất cảnh là thú vui của nhiều ông bố. Công việc này thường được tiến hành từ khoảng ngày 20 tháng chạp. Bạn nên chú ý những điều sau đây khi chọn mua quất.

 1. Mua quất tại vườn

Đến các vườn trồng quất để chọn mua cây bạn vừa được ngắm vườn, vừa có thể chọn được cây theo ý muốn, giá cả rẻ hơn. Ngoài ra, khi mua quất tại vườn, bạn cũng sẽ biết cây quất được trồng theo dạng nào, biết cách bứng gốc bảo vệ được rễ cây một cách an toàn.

quat-canh-2

2. Nên chọn cây quất thế nào?

Bốn yếu tố quan trọng khi chọn mua cây quất là cây phải có dáng đẹp, có cả nụ và hoa, quả đẹp, có lộc xanh. Về phong thủy cây cảnh, cây quất  phải đủ các yếu tố ngũ hành: thủy sinh mộc (thân cây), kim (hoa màu trắng) sinh thủy (lá xanh đậm), mộc sinh hỏa (quả chín màu cam), hỏa sinh thổ (đất trong chậu) và thổ sinh kim (hoa màu trắng). Vì thế, khi định trưng bày ở sảnh rộng thì phải chọn dáng quất cân đối, không bị lép, cây có độ sai quả vừa phải, có cả quả chín, quả ương và quả xanh, có lộc, lá và hoa.

cach-chon-quat-dep

3. Vận chuyển cây an toàn

Bạn nên yêu cầu bưng cả vầng đất quanh gốc cây, dùng giấy xi măng buộc thật chặt bầu đất, giữ độ ẩm cho bầu trước khi vận chuyển. Chú ý giữ thăng bằng, không làm đổ nghiêng cây, gây tổn thương bộ rễ.

4. Trồng vào chậu cần chú ý gì ?

Cần chọn chậu trồng phù hợp với cây, nên lót ở đáy chậu một lớp xỉ than cho dễ thoát nước, đặt cây vào giữa chậu rồi lấy đất phù sa chèn vào xung quanh cho chặt, phía trên rải đá cuội trắng, đá nhỏ hoặc cát vàng. Sau đó, tưới nhẹ vào gốc và bầu cho chóng liền thổ. Chúc gia đình bạn có một cây quất cảnh đẹp như ý trong những ngày đón Xuân.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *