Đồ chơi nhập vai – Thế giới diệu kỳ dành cho bé

Với con mắt trẻ thơ, thế giới vô cùng mới mẻ và lạ lẫm. Trẻ luôn vận động để quan sát, tìm hiểu và khám phá. Đặc biệt với những bé lên 2, trẻ còn có xu hướng bắt chước lại những hành động, công việc được nhìn thấy ở bố mẹ, ông bà, anh chị và những người xung quanh mình. Đây gần như một trò chơi vô cùng thú vị. Bé luôn muốn được làm giống – làm cùng – thậm chí làm “tranh phần” của người lớn. Nhưng không phải lúc nào điều này cũng được cho phép. Vậy tại sao bố mẹ không để trẻ được tự do và an toàn khám phá mọi điều mong muốn trong một thế giới vô cùng lý thú – Thế giới của những đồ chơi nhập vai.

Đây là loại đồ chơi mô phỏng những dụng cụ, đồ vật quen thuộc của các hoạt động, nghành nghề quen thuộc, phổ biến trong cuộc sống như nấu ăn, bác sĩ, trang điểm, kỹ sư v.v…Điều quan trọng, với những đồ dùng này bé sẽ được là nhân vật chính trong quá trình chơi. Vừa là đạo diễn, vừa là diễn viên, bé toàn quyền chủ động và thỏa sức với thế giới riêng của mình. Hiệu quả đưa lại từ đồ chơi đáng yêu này không nhỏ đâu bố mẹ nhé!

 1. Rèn khả năng khéo léo, thành thục của bé với những công việc thường ngày

Chắc hẳn bố mẹ nào cũng đã nhiều lần trải qua cảm giác nổi nóng khi bé yêu hiếu động, nghịch ngợm tranh dành, cản trở các công việc thường ngày trong gia đình như quyét nhà, nấu cơm, trang điểm, dọn dẹp, sửa đồ đạc… Điều này không chỉ vướng bận đến bố mẹ mà còn có thể gây nguy hiểm cho bé. Vậy đồ chơi nhập vai sẽ là một phương án giải quyết hữu hiệu dành cho cả bé và bố mẹ. Hãy cho bé được làm kỹ sư với những ốc vít, bulông, tuavit…Cho bé được làm đầu bếp với những rổ, rá, nồi bát…Cho bé được làm thợ trang điểm với những gương, lược, son, phấn…Sau một thời gian, bố mẹ hẳn sẽ ngạc nhiên vì bé bỗng trở nên người lớn hơn và còn biết làm một số công việc nhỏ giúp bố mẹ trong gia đình một cách khéo léo.

2. Rèn óc sáng tạo và khả năng ngôn ngữ của bé

Nếu trong gia đình, những bé yêu của chúng ta luôn phải chịu theo sự điều khiển của bố mẹ. Thì trong thế giới đồ chơi nhập vai này, bé được làm người lớn, được là nhân vật chính vẽ nên câu chuyện của chính mình. Niềm thích thú, ham mê không bao giờ hết. Chỉ với một em búp bê, hôm nay bé chơi trang điểm, ngày mai bé chơi chải tóc, mặc quần áo v.v…Tư duy của trẻ luôn được vận động, sáng tạo. Không những vậy, khả năng ngôn ngữ của bé sẽ tiến bộ từng ngày. Hãy thử một lần ngồi quan sát bé chơi với những đồ chơi nhập vai, bạn sẽ thấy con mình đáng yêu như thế nào. Bé liên tục đối thoại với bạn của mình bằng những ngôn từ ngộ nghĩnh. Tự hỏi rồi lại tự trả lời. Bé sẽ vận dụng từ vựng để diễn đạt ý muốn, suy nghĩ của mình với những người bạn xung quanh. Nhờ đó mà khả năng ngôn ngữ của bé phát triển rất nhanh.

3. Rèn khả năng suy nghĩ, giải quyết vấn đề

 Nếu bình thường bố mẹ là người giám sát các hoạt động của bé và liên tục đưa ra các ý kiến, giải quyết thì trong thế giới của mình, vai trò ấy thuộc về bé. Bé cũng liên tục điều khiển những đồ dùng, vật dụng của mình. Chẳng hạn với trò chơi kỹ sư, bé sẽ phải tự suy nghĩ, phán đoán con ốc nào lắp vừa với nhau, hoặc tìm cách xử lý dùng dụng cụ nào và dùng ra sao để tháo được con ốc như mình muốn. Qua nhiều lần, không chỉ kỹ năng thao tác của bé được nhanh nhẹn, thuần thục hơn mà bản thân tư duy của bé đã có nhiều tiến bộ. Bé có thể tự chủ được trong hành động của mình và đưa ra quyết định với một số công việc, tình huống trong khả năng.

4. Nuôi dưỡng ước mơ và góp phần định hướng nghề nghiệp tương lai

Một bộ đồ chơi không thể nói hết được những mơ ước và thiên hướng nghề nghiệp của trẻ. Ví dụ, bé thích chơi nấu ăn không hẳn sau này thành đầu bếp. Bé thích chơi dụng cụ bác sĩ không hẳn sau này sẽ theo nghành y. Nhưng thông qua những đồ chơi nhập vai này, bé sẽ có ấn tượng tốt đẹp về những nghề nghiệp, công việc mình được tiếp xúc. Đó cũng là cách bố mẹ chúng ta có thể dạy con sự trân trọng về những nghề nghiệp khác nhau trong cuộc sống. Và biết đâu, niềm đam mê từ những đồ chơi ấu thơ của con sẽ nuôi dưỡng, khởi đầu cho một công việc nào đó của con trong tương lai. Bố mẹ hãy cứ dành tặng con những món đồ chơi nhập vai kỳ diệu để bé được làm những việc theo mong muốn của mình ngay từ khi nhỏ nhé.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bố mẹ sẽ hiểu thêm về công dụng của một dòng đồ chơi thú vị – Đồ chơi nhập vai. Để chọn được cho con những món đồ an toàn và chất lượng. Bố mẹ có thể ghé qua Shop Trẻ Thơ – Một trong những địa chỉ uy tín, tin cậy để được tham khảo, tư vấn nhé.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *