Đồ chơi bằng gỗ – Người bạn tuyệt vời dành cho bé

Đồ chơi là những người bạn luôn gắn liền với tuổi thơ của mỗi trẻ nhỏ. Đó là một phần thế giới của bé – Đầy màu sắc, hình dáng, thú vị và nghộ nghĩnh. Và với cuộc sống phát triển ngày nay, ngành công nghiệp đồ chơi ngày một phát triển mạnh mẽ nhằm đáp ứng, phục vụ cho những khách hàng nhỏ tuổi. Có vô vàn những sản phẩm khác nhau với rất nhiều hình dáng, chất liệu, tính năng, giá cả v..v…Chắc hẳn bố mẹ sẽ rất phân vân để lựa chọn cho con một món đồ phù hợp nhất? Nếu vậy, bố mẹ đừng ngần ngại tham khảo đồ chơi làm từ gỗ – Một sản phẩm có thể đáp ứng được những mong mỏi của bố mẹ dành cho con yêu nhé!

Nhớ về tuổi thơ của mình, bố mẹ sẽ nhận ra rằng, đồ chơi của mình rất đơn giản và mộc mạc. Chỉ có những tre, nứa, gỗ, đất mà trẻ con vui chơi suốt tháng ngày với con diều, con quay, đánh khăng đánh đáo, đèn ông sao v.v…Ngày nay thì đồ chơi của con chủ yếu là những đồ điện tử làm bằng nhựa. Rất nhiều hình dáng, màu sắc và có thể phát nhạc, phát âm thanh vì vậy có sức thu hút lớn với bất kỳ một trẻ nhỏ nào. Nhưng bố mẹ có biết, thực ra điều này không hề tốt cho bé?

Thứ nhất, đồ chơi làm bằng nhựa tuy phong phú, bắt mắt nhưng nhựa được sản xuất từ hóa chất nên việc tiếp xúc thường xuyên không hề tốt cho trẻ, thậm chí còn gây hại đến sức khỏe. Nguy hiểm hơn là có một số lượng không hề nhỏ những đồ chơi này xuất hiện tràn lan trên thị trường mà không có nguồn gốc rõ ràng. Tiêu chuẩn an toàn cũng không ai kiểm định. Và thậm chí kiểm định, khuyến cáo rồi nhưng việc mua bán vẫn tiếp diễn. Những đồ chơi bằng nhựa hóa dẻo, nhựa tái chế với các phẩm màu độc hại vẫn là món đồ tiện, rẻ, hấp dẫn bố mẹ mua cho con.

Thứ hai, những đồ chơi làm bằng nhựa trên chủ yếu dùng pin để hoạt động, phát ánh sáng và âm thanh. Chưa kể đến việc pin có thể gây nguy hại khi vô tình trẻ nhai, cắn hay nuốt phải. Chưa kể đến tia phát sáng laze có thể ảnh hưởng thị lực nghiêm trọng, thì bản thân những đồ chơi này lại gần như không có tác dụng trong việc kích thích các giác quan và trí não của trẻ. Trẻ tò mò, trẻ thích thú nhưng việc chơi chỉ mang tính thụ động. Bật công tắc và trò chơi hoạt động. Sẽ không có gì để trẻ mày mò, tìm hiểu hay sáng tạo. Đồ chơi vì thế mà cũng dễ gây nhàm chán cho trẻ

Hãy để trẻ được tiếp xúc với những đồ chơi an toàn và kích thích trí não phát triển. Đồ chơi bằng gỗ là lựa chọn tuyệt vời cho hai tiêu chí này.

Gỗ là một chất liệu tự nhiên, không hóa chất, vì thế an toàn cho sức khỏe của bé. Đồ chơi làm bằng chất liệu này đảm bảo độ bền cao, không bị vỡ, xước. Giá cả có thể cao hơn đồ chơi bằng nhựa nhưng vì bé chơi được trong thời gian lâu dài nên hiệu quả kinh tế khá cao. Kiểu dáng, màu sắc bố mẹ cũng không phải lo lắng. Đồ chơi bằng gỗ cũng rất phong phú, bắt mắt, đáng yêu. Ngoài ra, chính đặc tính “Tĩnh” lại là điều thôi thúc, kích thích bé tìm tòi, sáng tạo đối với loại đồ chơi này. Đồ chơi bằng gỗ không hoạt động theo một lập trình cài sẵn. Nó bao gồm những khối hình, mảnh ghép độc lập, rời rạc. Bé sẽ cần vận động tư duy, cũng như hoạt động tay, mắt để sắp xếp, điều khiển những khối hình này. Từ đó trí sáng tạo, tìm tòi của bé sẽ được phát triển tối đa. Chỉ với một bộ đồ chơi bằng gỗ, bé có thể chơi hàng ngày, hàng giờ và càng chơi lại càng thích thú, ham mê vì mỗi một lần xếp là một hình ảnh khác nhau. Lúc thì là ngôi nhà, đoàn tàu, khi thì là lâu đài, robot v.v…

Với những bé nhỏ, bố mẹ có thể cho bé chơi đàn gỗ, nhà gỗ, hộp thả hình, xếp khối…Lớn hơn một chút, bé có thể làm quen với những bộ đồ chơi gỗ mang tính giáo dục để làm quen với con số, mặt chữ. Lớn hơn chút nữa, bé lại rèn luyện được tính tỉ mỉ, khéo léo khi chơi đồ chơi xếp hình, ghép hình…Các thương hiệu uy tín như Vessano, Etic Top toys, Winwintoy, A+ …là những cái tên mà bố mẹ có thể yên tâm chọn lựa chọn cho bé vì tính an toàn, chất lượng và độ sáng tạo cao.

Mong rằng vì những lợi ích này, bố mẹ không bao giờ bỏ sót đồ chơi gỗ trong thế giới đồ chơi của con. Chúc các con luôn ngoan và mạnh khỏe!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *