Hướng dẫn trị viêm xoang mũi từ nước muối một cách hiệu quả nhất

Viêm xoang là một trong những căn bệnh về hệ hô hấp khá khó chữa dứt điểm hiện nay. Trong đó, loại bệnh viêm xoang mũi là bệnh khó chữa dứt điểm nhất. Vì vậy nhiều người bị mắc căn bệnh này luôn tìm cách chữa viêm xoang mũi hiệu quả nhất để tránh tái phát. Tuy nhiên, một phương pháp đơn giản mà ít người biết đến đó là chữa trị bằng nước muối. Nhưng mà chúng ta cũng nên tìm  chữa bệnh viêm xoang bằng thuốc nam để có thể đạt được hiệu quả nhất

Rửa mũi bằng nước muối đúng cách

Việc vệ sinh khoang mũi sẽ giúp cho việc loại bỏ được các vi khuẩn và vi rút đang trú ngụ và làm tổ trong khoang mũi gây lên bệnh viêm xoang. Ngoài ra, nó còn giúp tránh tình trạng bội nhiễm ngày  càng nặng hơn ở bên trong khoang mũi. Tuy nhiên, cần vệ sinh đúng cách mới có thể loại bỏ được hết và tránh thụt sâu vào bên trong hơn.

Thực hiện  bằng cách pha 1 muỗn cà phê muối với nước ấm khoảng 60 độ, 1 chút bircarbonat. Sau đó đem khuấn đeuè hỗn hợp trên rồi cho vào 1 cái bát to. Tiếp đến tiến hành rửa mũi bằng cách lấy ngón tay bịp một bên mũi lại và lỗ mũi còn lại hít dung dịch nước ở trong bát để cho nước muối chảy vào trong mũi rồi xì mạnh cho các chất bẩn ra theo cùng nước. Thực hiện bên còn lại tương tự như trên.

Bào chế thuốc chữa viêm xoang mũi từ muối

Cách bào chế thuốc: pha muối với nước ấm với tỉ lệ muối đậm đặc. Sau đó cho thêm nước ép tỏi vào dung dịch nước muối trên để được loại thuốc trị viêm xoang mũi hiệu quả hơn.

Cách sử dụng: lấy ống xilanh hút hỗn hợp thuốc trên cho đầy xilanh. Tiếp đến, nghiên mặt sang một bên và nín thở để bơm nước vào lỗ mũi bên trên, khi thực hiện bơn nước thuốc trong xi lanh vào mũi thì thực hiện xì nhẹ cho nước chảy ra bên ngoài theo lỗ mũi còn lại. Thực hiện tương tự với lỗ mũi còn lại và thực hiện vài lần cách trên đến khi lỗ mũi được sạch sẽ.

Thời gian sử dụng loại nước thuốc trên sẽ tùy thuộc vào tùy tình trạng nặng nhẹ khác nhau của mỗi bệnh nhân. Hỗn hợp thuốc trên có thể coi là một loại nước rửa thông thường nên có thể áp dụng bao lâu cũng được để đảm bảo vệ sinh nhất có thể. Tuy nhiên, với những bệnh nhân bị viêm xoang mũi nặng thì tốt nhất cần thực hiện tần suất 2 giờ/ lần rửa khoảng 500 ml nước ấp với 3 nước ép tỏi để mang lại hiệu quả nhất.

Với cách điều trị bệnh viêm xoang mũi hiểu quả từ nước muối kể trên, hi vọng rằng người bệnh sẽ nhanh chóng chữa khỏi được căn bệnh gây khó chịu này. Đồng thời người bệnh sẽ không chịu sự hành hạ tái phát nhiều lần từ căn bệnh này nữa.

>>> Xem thêm: Bài thuốc trị bệnh viêm xoang mãn tính

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *