Những điều bạn cần làm khi chuẩn bị đồ sơ sinh

Thời kỳ mang thai là một giai đoạn kéo dài khoảng 40 tuần với những lo lắng, vui mừng, mong ngóng…. Đến khoảng tháng thứ 8 của thai kỳ, bố mẹ cần phải chuẩn bị đồ sơ sinh đón con chào đời. Mua những gì, số lượng thế nào, chọn mua chất liệu ra sao, kế hoạch tài chính thế nào để vừa đảm bảo cho con có đầy đủ đồ nhưng chi phí tiết kiệm nhất là câu hỏi nhiều bố mẹ quan tâm. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết nhé.

>> Tin liên quan: Sữa Nan 2 có những loại nào?

Những điều bạn cần làm khi chuẩn bị đồ sơ sinh

– Liệt kê chính xác và rõ ràng danh sách đồ dùng cho em bé sơ sinh bạn cần mua cho trong khoảng 1 tháng đầu tiên ở cữ. Bạn có thể tham khảo bạn bè, người thân… đã nuôi con nhỏ để hoạch định chuẩn. Những đồ cần dùng sau 1 tháng bạn bổ sung sau. Những đồ sơ sinh thông dụng nhất sẽ là quần áo sơ sinh, tã, giấy ướt, quần đóng bỉm, bỉm sơ sinh, các loại khăn (khăn quấn, khăn sữa, khăn tắm) chăn sơ sinh, bao chân, bao tay, mũ, yếm, body dài, miếng lót chống thấm, chậu tắm, tăm bông, nước muối sinh lý, bình sữa…

– Chuẩn bị cả danh sách đồ thiết yếu cho mẹ như quần áo sau sinh, băng vệ sinh, tất chân, bông gòn bịt tai, thuốc sát trùng….

Cần khoảng bao nhiêu tiền để chuẩn bị mua đồ sơ sinh cho bé?

Tùy theo số lượng đồ, chủng loại đồ cũng như thương hiệu đồ bạn dự định mua mà số tiền có thể thay đổi. Nếu bạn mua đầy đủ theo list đồ mà bạn đã dự định thì bạn có thể tự lên đơn giá và tính nhẩm thành tiền khoảng bao nhiêu. Tuy nhiên, không biết thế nào là đủ thì bạn nên dự kiến dưới 5 triệu để chi phí cho khoản nảy nhé. Kinh nghiệm cho thấy không cần mua quá nhiều một lúc sẽ gây thừa và lãng phí.

Có thể sử dụng đồ cũ không?

Để tiết kiệm khoản mua sắm đồ sơ sinh, bạn có thể sử dụng đồ sơ sinh cũ. Nguồn này đến từ nhiều nơi, ví dụ như của con lớn nhà bạn, hoặc của bạn bè, anh em trong gia đình. Miễn sao đồ được giặt giũ sạch sẽ và giữ gìn cẩn thận, đảm bảo vệ sinh khi bé sử dụng là được. Những đồ có thể tái sử dụng gồm quần áo sơ sinh, chăn, gối, chậu tắm, tấm lót, nôi, cũi… Chỉ không nên dùng lại khăn mặt, khăn xô, cá loại kem bôi, dụng cụ vệ sinh cá nhân (hút mũi, hút sữa….). Xem thêm sản phẩm ô tô điều khiển từ xa cho trẻ em.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *